screenshot_20220824_231524.990
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Thưởng thức Espresso đúng điệu với máy pha cà phê Breville 920

Đối với những người yêu thích cà phê thì cái tên Espresso (/esˈpres.əʊ/) không quá xa lạ. Món uống này chính là một trong những thức uống biểu tượng của nước Ý, bắt nguồn từ những năm 1930 khi nhu cầu uống cà phê ngày càng nhiều. Vậy làm sao để có thể tạo ra một tách cà phê espresso ngon đúng điệu như người Ý với chiếc máy pha cà phê Breville 920? Cùng tìm hiểu nhé.

  1. Lịch sử cà phê Espresso

Espresso bắt nguồn từ nước Ý vào những năm 1930 và sau đó lan truyền sang Châu Âu và các nước Tây Ban Nha. Ban đầu, thức uống này chỉ thường xuất hiện tại các quán bar ở Ý, nhiều năm sau đó espresso không chỉ được ưa chuộng tại Ý mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Vào giữa thế kỷ 19 để cải thiện chất lượng của cà phê espresso thêm ngon hơn và phục vụ được nhanh hơn từ đó những chiếc máy pha cà phê bắt đầu được ra đời.

Ở thời kỳ đó những cốc cà phê đen thường không chất lượng, đắng gắt và vô vị. Ngoài ra, với lượng nhu cầu quá lớn, nhưng cách pha chế lại chậm. Do đó, cách làm phổ biến ở các quán cà phê thường la pha sẵn số lượng lớn sau đó hâm nóng và phục vụ khách ngay khi có yêu cầu.

Cà phê espresso

  1. Chiếc máy pha cà phê espresso đầu tiên

Để giải quyết được vấn đề về chất lượng, thời gian và sự hiệu quả thì một chiếc máy pha chế cà phê có thể lặp lại nhiều lần chính là giải pháp. Tuy nhiên, cách duy nhất để pha cà phê nhanh hơn đó chính là xay cà phê thật mịn để làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc. Nhưng khi bột cà phê quá mịn sẽ dễ dàng lẫn cặn. Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần phải có bộ lọc. Tuy nhiên vì khối lượng bột cà phê mịn và quá dày đặc như vậy sẽ không đủ để nước đi qua. Giải pháp duy nhất là áp lực, khi tạo áp suất cho nước pha, cà phê sẽ được nghiền mịn hơn và nước có thể dễ dàng được chảy qua. 

Vào cuối thế kỷ 19, ở Châu Âu là thời kỳ bùng nổ những phát minh sáng tạo đối với máy móc chạy bằng hơi nước. Chiếc máy pha cà phê espresso đầu tiên được ra đời từ đó. Tuy nhiên, việc đầu tư vào một chiếc máy pha cà phê espresso là rất tốn kém, do đó nó chỉ có thể xuất hiện trong các quán cà phê nổi tiếng tại những thành phố lớn ở Châu Âu. Và những người được thưởng thức món cà phê espresso ở thời điểm này đa phần là người khá giả.

Chiếc máy pha cà phê  espresso đầu tiên trên thế giới

  1. Cách để tạo nên một tách espresso ngon đúng điệu với Breville 920

Bước 1: Làm ấm tách cà phê 

Để có một tách espresso ngon đúng điệu thì việc làm ấm tách có ý nghĩa rất quan trọng. Việc làm nóng tách đựng cà phê sẽ giúp cho nhiệt độ nước ở trung tâm và quanh viền không bị chênh lệch nhau và làm cho cà phê khi được chiết ra luôn giữ được hương vị thơm ngon và nguyên chất. 

Không chỉ về nhiệt độ của tách mà nhiệt độ chiết xuất cà phê cũng là một điều rất quan trọng. Nhiệt độ chuẩn để chiết xuất cà phê trung bình sẽ là 93 độ C. 

Máy pha cà phê Breville 920 là một trong những dòng máy làm rất tốt công việc này với hệ thống thermojet system giúp ổn định nhiệt độ. Ngoài ra Breville 920 còn có 2 nồi đun (Dual Boiler) giúp chúng ta vừa pha cà phê và vừa đánh sữa

Máy pha cà phê Breville 920 - Dual Boiler

Bước 2: Chú ý lượng cà phê và kích cỡ xay hạt cà phê

Single shot của một tách espresso sẽ có khối lượng từ 7 - 9 gram cà phê và được pha cùng 25 - 35 ml dung tích nước. Double shot sẽ được nhân đôi lên. Ngoài ra chúng ta cũng cần chú ý đến kích cỡ hạt cà phê khi xay ra. Nếu như hạt được xay quá thô làm cho chiết xuất thiếu sẽ dẫn đến tình trạng cà phê có vị chua, body yếu và thiếu mùi vị. Còn nếu như hạt cà phê được xay quá mịn sẽ dẫn đến quá áp và khiến tách espresso của bạn có mùi khét.

Để có thể có được lượng cà phê và độ mịn cà phê như mong muốn thì chiếc máy xay cà phê Breville 820 chính là trợ thủ đắc lực dành cho bạn. 

Máy xay cà phê hạt Breville 820 và máy pha cà phê Breville 920

Bước 3: Nén và chiết xuất cà phê

Công đoạn nén cà phê cũng là một trong những công đoạn quan trọng. Sau khi đã dàn đều cà phê, chúng ta phải nén cà phê sao cho bột cà phê không bị chặt hay lỏng tay quá sẽ dễ dẫn đến việc chiết xuất cà phê bị lỗi. Sau khi đã nén cà phê xong chúng sẽ xả hết nước từ head group và lắp tay pha vào máy.

Để cốc dưới vòi chảy và nhấn nút khởi động, thông thường các máy sẽ có 2 chế độ single và double shot để các bạn có thể tùy ý lựa chọn. Thời gian chuẩn xác nhất để chiết xuất ra cà phê là từ 5 đến 8 giây và một shot cà phê espresso thông thường sẽ có thời gian chảy từ 25 đến 30 giây để cho ra dung tích 30 - 35ml. Và tất cả những thông số về thời gian chảy, cùng với áp suất cà phê đều được hiển thị rõ trên màn hình và đồng hồ đo áp suất của máy pha cà phê Breville 920. 

Bước 4: Làm chín sữa với vòi hơi (Steamed Milk)

Nếu như bạn là một người ưa chuộng những loại thức uống như Latte, Cappuccino béo ngậy thì công đoạn đánh sữa là rất quan trọng. Với 2 nồi hơi được thiết kế tích hợp (Dual Boiler). Chiếc máy pha cà phê Breville 920 giúp bạn có thể thao tác cà 2 việc, vừa pha cà phê và vừa đánh sữa trong cùng một lúc. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ngoài ra với 2 nồi hơi được tích hợp thì thời gian khởi động máy cũng sẽ nhanh hơn. Bạn không cần phải tốn thêm khoảng thời gian chờ máy khởi động và làm nóng. 

Ưu điểm máy pha cà phê Breville 920

  1. Kết luận

Nếu như bạn là một tín đồ yêu cà phê, một coffeeholic chính hiệu và mê mẫn món uống espresso đậm đặc nhưng đầy mê hoặc này thì việc sở hữu một chiếc máy pha cà phê gia đình Breville 920 là một điều hoàn toàn hợp lý. Nó không chỉ giúp bạn có thể pha chế một tách cà phê ngon, chất lượng mà nó còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí. Đặc biệt một chiếc máy pha cà phê tại nhà sẽ giúp bạn gắn kết được mọi người, tạo cho gian bếp của bạn trở nên cuốn hút và giúp bạn có cảm hứng hơn trong việc vào bếp. 

Breville Vietnam:

Tầng 4 - Diamond Plaza:  34 Đ. Le Duan, Ben Nghe, 01 Dist, HCM City

EPICURE HCM: 121/20 Nguyễn Hoàng, Khu Phố 5, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

EPICURE HÀ NỘI: 436 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Giờ mở cửa: 9h00 – 18h00 - Điện thoại: (+84) 0 28 3535 0108

Email: [email protected] – Website: https://epicure.vn - Website: https://brevillevietnam.vn 

Thanh Tùng

 

banner_hcm_02min
Trang Thông Tin:taichinhthoidaiso

Chưa cập nhật

Liên hệ quảng cáo & viết bài:0908630543- Email:[email protected]

Chưa cập nhật

G