screenshot_20220824_231524.990
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Tắc đường vì 'xe máy rẽ trái khi đèn xanh'

Ở một số giao lộ, khi đèn xanh, xe cộ chia làm ba hướng đi: thẳng, rẽ phải, rẽ trái.

Từ trước đến nay tình trạng hỗn loạn và ý thức giao thông kém đã được dư luận và báo chí nói nhiều lần nhưng không khắc phục được và có lẽ sẽ không khắc phục được vì:

- Ý thức chấp hành luật giao thông kém.

- Ý thức sắp hàng chờ đến lượt chỉ được hình thành ở một bộ phận nhỏ người dân thay vào đó là ý thức chen lấn, giành phần ưu tiên về mình diễn ra phổ biến.

- Xung đột trong giao thông, tùy tiện chen vào chỗ trống, đối đầu trong giao thông diễn ra phổ biến làm cho ý thức người dân và thế hệ mai sau cũng học theo.

Những thói quen xấu này tôi nghĩ có một phần trong cách phân luồng giao thông của các đèn tín hiệu ở các giao lộ. Khi đèn xanh thì những người ở hướng đèn xanh có thể đi thẳng, rẽ trái và rẽ phải, trong đó trường hợp rẽ trái luôn luôn gây xung đột giao thông.

Vì vậy tôi có một hình ảnh minh họa thực trạng giao thông tại Việt Nam và đề xuất cải tiến phân luồng tín hiệu đèn giao thông tại các điểm giao nhau để giao thông trở nên trật tự hơn. Qua đó, nâng cao ý thức người dân tham gia giao thông, ngày càng văn minh hơn, dạy cho các thế hệ trẻ sau này từ bỏ những thói quen xung đột xấu, hướng tới giáo dục sự ngăn nắp thẳng hàng và nhường nhịn trong cuộc sống.

Đồ hoạ: Tác giả cung cấp

Đồ hoạ: Tác giả cung cấp

(*) Sẽ có vấn đề thời gian đầu xe máy dừng đèn đỏ choán chỗ rẽ phải nhưng quá trình giao thông dần dần sẽ hình thành ý thức chừa lối rẽ cho xe máy.

Võ Phúc Thịnh

banner_hcm_02min
Trang Thông Tin:taichinhthoidaiso

Chưa cập nhật

Liên hệ quảng cáo & viết bài:0908630543- Email:[email protected]

Chưa cập nhật

G