screenshot_20220824_231524.990
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Chương trình“Niềm Vui Cho Em” –  Những khoảnh khắc vui vẻ trong tuổi thơ  thắp lên ngọn lửa thương yêu, sưởi ấm những trái tim bé nhỏ

Sáng 16/9/2023,tại TP.HCM chương trình thiện nguyện “Niềm vui cho em” nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của McDonald's Châu Á cùng các tình nguyện viên và đơn vị đồng hành sẽ chính thức bắt đầu.  Chương trình hướng đến là các bạn nhỏ, gia đình có bé nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua Trung tâm công tác xã hội, Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, chương trình dự kiến sẽ mang đến 1000 bữa tiệc sinh nhật đến cho các bé nhỏ tại 30 cửa hàng McDonald's ở 6 tỉnh thành khác nhau. Cùng với đó là sự giúp đỡ của nhà đồng hành thương hiệu CPVF và gần 100 tình nguyện viên, tác giả sách truyện thiếu nhi Em rèn thói quen tốt - Nguyễn Thắm, các nhóm hoạt động vì cộng đồng với các tiết mục biểu diễn hấp dẫn.


“Niềm Vui Cho Em” với mong muốn đem lại 1000 bữa tiệc sinh nhật nhỏ xinh đến cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Đúng với tên gọi “Niềm Vui Cho Em” – chương trình hi vọng đem về thật nhiều những khoảnh khắc vui vẻ trong tuổi thơ các em, từ đó thắp lên ngọn lửa thương yêu, sưởi ấm những trái tim bé nhỏ. Các hoạt động chính của chương trình thiện nguyện “Niềm vui cho em” được phối hợp cùng Trung tâm công tác xã hội và hoạt động cùng Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng.


Trong chuỗi hoạt động của tháng, chương trình sẽ mang đến rất nhiều niềm vui cho các bé:
Đưa đón 30 bé từ mái ấm đến địa điểm tổ chức bằng phương tiện của chương trình
Trải nghiệm tiệc chúc mừng sinh nhật theo phong cách McDonald’s
Giao lưu đọc sách cùng tác giả bộ sách “Em rèn luyện thói quen tốt” Nguyễn Thắm
Hướng dẫn bé tập làm thủ công sáng tạo đồ chơi giấy từ vỏ hộp
Trang trí góc chúc mừng sinh nhật tại mái ấm
Địa điểm Hồ Chí Minh: McDonald’s Dakao Q.1, Mái Ấm Ga Sài Gòn, Mái Ấm Ánh Sáng ....
9h-12h sáng ngày 16/9/2023
17g- 20g chiều ngày 22/9/2023
17g- 20g chiều ngày 29/9/2023


Địa điểm Hà Nội: Chùa Quang Phúc (32, ngõ 506, Kim Giang) 9h-12h sáng ngày 16/9/2023, McDonald’s Hoàng Đạo Thúy 17g- 20g chiều ngày 23/9/2023
Hoạt động đồng hành cùng báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng
Thông qua chương trình giao lưu “Hiểu và thực hành quyền trẻ em, luật trẻ em” quý báo tiến hành giao lưu với các trường cấp 1 trên toàn quốc: các chuyên gia chia sẻ những thông tin hữu ích nhằm giúp các em nắm rõ những quy tắc ứng xử, cách bảo vệ bản thân trước những nguy cơ. Sau buổi chia sẻ kiến thức, kỹ năng bảo vệ bản thân, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng gửi phiếu quà tặng của chương trình đến các gia đình các bé có hoàn cảnh khó khăn.

Nuôi dưỡng yêu thương ở trẻ

“Niềm Vui Cho Em” bắt đầu từ một nỗi niềm nhỏ bé luôn được ấp ủ trong tim của rất nhiều trẻ em nói chung và đặc biệt là các em nhỏ có hoản cảnh khó. Các em thiếu nhi trên toàn quốc đã chung tay làm phong phú quà tặng sinh nhật đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn ở các mái ấm, nhà mở.

Nhóm các bé ở Xưởng Vải Mộc và Kéo Cùn (quận 7, TP.Hồ Chí Minh) suốt một tháng qua đã tỉ mẩn tái chế hộp giấy để hướng dẫn các bạn có hoàn cảnh khó khăn hô biến hộp giấy thành rạp chiếu phim, lồng đèn, cung điện. Chị Hà Vũ chia sẻ: “Mình rất vui khi bé nhà mình có ý thức đóng góp cho cộng đồng. Nhìn thấy bé phác thảo, tái chế để tạo ra món đồ chơi mới cho bạn mình rất vui vì con trưởng thành, biết chia sẻ, giúp đỡ bạn”. Em Trần Khiết Nghi là một trong những thành viên tích cực của nhóm Xưởng Vải Mộc và Kéo Cùn đã xung phong làm hướng dẫn sản phẩm tái chế cho các bạn, Khiết Nghi cho biết: “Em rất vui vì có thể tạo nên những món đồ chơi, đồ tái chế xinh đẹp và hướng dẫn các bạn tạo nên những món đồ này. Các bạn sẽ có thể tự tạo niềm vui cho mình từ các hoạt động thủ công”.

Tác giả Nguyễn Thắm

Gia đình em Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình (TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) khi biết chương trình “Niềm Vui Cho Em” đã gửi 50 phần quà sinh nhật là sách “Em rèn thói quen tốt – Tiên Vui Vẻ” đến các bạn. Anh Lê Hoàng Thanh (phụ huynh em Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình) cho biết: “Phần quà tặng này được trích từ các giải thưởng trong và ngoài nước mà Nhật Đình được trao. Hoạt động đã giúp bé có cơ hội chia sẻ, đóng góp với cộng đồng và thấy được giá trị của việc học tập, rèn luyện tốt”.
Là một trong những nhà hảo tâm nhí đồng hành cùng chương trình “Niềm Vui Cho Em” ngay từ những ngày đầu tiêu, hai anh em Vũ Ngọc Trọng Phương và Vũ Ngọc Bảo Phương (quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh), hai em không chỉ đến biểu diễn tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn mà còn trao 300 quyển sách “Em rèn thói quen tốt – Tiên Vui Vẻ” đến các bạn. Vũ Ngọc Trọng Phương chia sẻ: “Em hy vọng, mỗi quyển sách như một người thân bên cạnh các bạn, giúp các bạn có thêm nhiều niềm vui và ai cũng sẽ giỏi hơn, tự tin hơn”.
Hai anh em Sushi Đăng Khôi và Shiro Khôi Nguyên sẽ tham gia ảo thuật trong tiệc sinh nhật của các bạn ở mái ấm, nhà mở, chị Ngọc Quỳnh (phụ huynh của Sushi Đăng Khôi và Shiro Khôi Nguyên, quận 10, TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Gia đình rất vui vì các con có thể góp biểu diễn góp vui để mang tiếng cười đến cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Mình cũng chia sẻ hoạt động này đến bạn bè thân thiết, nhiều người rất vui vì có thể cùng con làm việc tốt. Bản thân mình cảm thấy niềm vui như được nhân lên cả trăm lần khi mang niềm vui đến các bé”


Nhà báo, tác giả Nguyễn Thắm sẽ trực tiếp kể chuyện “Em rèn thói quen tốt – Tiên Vui Vẻ” cho 100 bé có hoàn cảnh khó khăn tại các mái ấm, nhà mở trong các buổi tiệc sinh nhật chia sẻ: “Tôi hy vọng Tiên Vui Vẻ trong mỗi quyển tranh truyện sẽ giúp tiếng cười của các em thật giòn, thật dài và góp thêm nhiều kỉ niệm đẹp trong kí ức tuổi thơ về tiệc sinh nhật của chính các em. Qua chương trình, các em phần nào sẽ cảm nhận rõ tình yêu thương của cộng đồng dành cho mình. Những hành động nhỏ trong chương trình sẽ góp thêm niềm tin trong cuộc sống cho các em”.

 Khánh Hà

banner_hcm_02min
Trang Thông Tin:taichinhthoidaiso

Chưa cập nhật

Liên hệ quảng cáo & viết bài:0908630543- Email:[email protected]

Chưa cập nhật

G